Quy Tắc Giữ Gìn An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Cho Bếp Nhà Hàng, Bếp Công Nghiệp
19 Nov, 2024Duy trì vệ sinh khu vực bếp là điều cần thiết cho an toàn thực phẩm, ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và chất gây ô nhiễm có hạ...
Bếp - Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự đánh giá của Khách hàng và quyết định “sống còn” của doanh nghiệp kinh doanh ngành nhà hàng – khách sạn. Tuy nhiên, việc vệ sinh bếp thường tốn rất nhiều thời gian nếu như không có quy trình cụ thể và sự hỗ trợ từ các hóa chất chuyên dụng. Hãy để JD&C mách bạn bí quyết tiết kiệm thời gian khi vệ sinh khu vực bếp ngay trong bài viết bên dưới.
Bếp - Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự đánh giá của Khách hàng và quyết định “sống còn” của doanh nghiệp kinh doanh ngành nhà hàng – khách sạn. Tuy nhiên, việc vệ sinh bếp thường tốn rất nhiều thời gian nếu như không có quy trình cụ thể và sự hỗ trợ từ các hóa chất chuyên dụng. Hãy để JD&C mách bạn bí quyết tiết kiệm thời gian khi vệ sinh khu vực bếp ngay trong bài viết bên dưới.
Bếp là nơi chế biến ra các mỹ vị tuyệt vời với hàng loạt món ngon không chỉ để phục vụ Khách hàng mà còn cho cả gia đình. Tuy nhiên, sau quá trình sơ chế và nấu nướng, các dụng cụ và bề mặt bếp rất dễ bị bám các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, thức ăn, bụi bẩn… Tất cả những điều này sẽ tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.
Hơn thế nữa, môi trường trong khu vực bếp tại các nhà hàng luôn có nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ và rất dễ ám mùi lên tường. Nếu không được vệ sinh cẩn thận và thường xuyên sẽ trở thành trở ngại rất lớn làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.
Vệ sinh bếp thường xuyên là điều kiện quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Việc giữ cho khu vực bếp luôn sạch sẽ, tinh tươm là điều không hề dễ dàng và cần rất nhiều thời gian. Hãy để JD&C mách bạn bí quyết vệ sinh khu vực bếp một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được sự sạch sẽ.
Mặc dù là những chi tiết nhỏ trong không gian bếp, tuy nhiên, chúng có vai trò vô cùng quan trọng khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Nếu như không vệ sinh chúng một cách cẩn thận sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập vào bên trong thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc để các vết bẩn bám lâu ngày trên dụng cụ cũng sẽ làm giảm tuổi thọ và tính thẩm mỹ của chúng.
Thường xuyên vệ sinh dụng cụ bếp giúp Khách hàng đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn của thực phẩm
Để làm sạch chúng, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, baking soda, muối… Tuy nhiên, các nguyên liệu này chỉ có thể áp dụng đối với quy mô nhỏ như bếp ăn gia đình. Đối với bếp ăn công nghiệp, dụng cụ bếp cần được làm sạch bởi các dòng hóa chất chuyên dụng nhằm tăng tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Một trong số đó chính là Neo, một sản phẩm từ thương hiệu Ecolab, được nhiều Khách hàng là các nhà tin tưởng và lựa chọn. Với công thức chiết xuất đặc biệt, Neo giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu bám trên các vật dụng trong bếp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, với thiết kế dạng lỏng giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.
Neo - Dung dịch vệ sinh dụng cụ bếp chuyên dụng
Lò nướng nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ xuất hiện các vết gỉ sét sau khi tiếp xúc lâu ngày với oxy và độ ẩm trong không khí. Chúng cản trở và làm chậm sự hoạt động của các thiết bị hoặc nặng hơn là thiết bị có thể bị hư bất kỳ lúc nào và dẫn đến các tai nạn nguy hiểm như hỏa hoạn…
Lò nướng cần được vệ sinh một cách cẩn thận và thường xuyên
Để làm sạch các vết gỉ sét này, JD&C giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm Greasecutter với hiệu quả làm sạch cao. Greasecutter được thiết kế theo công thức đặc biệt với tính năng đa dụng giúp loại bỏ nhanh chóng các vết cháy đen đóng cặn và cháy khét do dầu mỡ tích tụ. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây nên các vết gỉ sét bên trong lò nướng. Bạn chỉ cần phun Greasecutter lên bề mặt nóng từ 65 – 80 độ C, để dung dịch thấm vào vết bẩn khoảng 1 – 5 phút. Sau đó dùng khăn mềm lau lại và rửa sạch bằng nước. Như vậy, bề mặt của lò nướng sẽ trở nên sạch bóng tinh tươm và trở lại vẻ đẹp vốn có của chúng.
Greasecutter giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng
Song song với việc vệ sinh bếp và các dụng cụ, bồn rửa trong khu vực bếp cũng là một địa điểm cần lưu ý. Bởi nơi đây là nơi tồn đọng các thức ăn dư thừa và là địa điểm lý tưởng cho các vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh sinh trưởng và phát triển một cách nhanh chóng. Không chỉ thế, nếu chúng không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ tắc nghẽn do các vết dầu mỡ bám lâu ngày. Gây nên mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến thức ăn và thực phẩm dự trữ bên trong khu vực bếp.
Vệ sinh bồn rửa sạch sẽ giúp hạn chế sự tắc nghẽn bên trong ống thoát nước
Pathways Drain Relief là một trong những giải pháp tối ưu giúp vệ sinh và hạn chế vết bám của dầu mỡ bên trong bồn rửa. Pathways® chứa các vi khuẩn đặc biệt giúp hòa tan các loại mỡ, chất béo và các phân tử thức ăn làm tắc nghẽn các ống dẫn và đường ống, giảm thiểu mùi do thức ăn phân hủy. Cùng với đó là sự kết nối với ống xả, rút ra và tự động châm nước thải, giúp tiết kiệm nước và chi phí bơm.
Pathways Drain Relief - giải pháp tối ưu giúp vệ sinh và hạn chế vết bám của dầu mỡ bên trong bồn rửa
Trong quá trình chế biến không thể nào tránh khỏi sự bám bẩn của các vết dầu mỡ lên bề mặt. Chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế, việc vệ sinh các bề mặt nên được thực hiện thường xuyên và cần đến sự hỗ trợ của các loại hóa chất chuyên dụng, đáp ứng các tiêu chí làm sạch và an toàn cho bề mặt.
Một trong các sản phẩm vệ sinh đa năng được nhiều Khách hàng tin chọn nhất trên thị trường hiện nay chính là NovaKlene. Đây là sản phẩm hóa chất từ thương hiệu Ecolab và được phân phối bởi JD&C. Với tính linh hoạt cao, sản phẩm mang đến hiệu quả làm sạch tối ưu từ các khu vực nhỏ đến lớn mà không gây ảnh hưởng đến chất liệu.
NovaKlene giúp vệ sinh các bề mặt nhanh chóng, an toàn và hiệu quả
Ngoài ra, để đảm bảo khu vực bếp luôn được vệ sinh và an toàn, bạn cần thường xuyên dọn dẹp và thu gom các đồ dùng, vật dụng không cần thiết ngay sau khi hoàn tất món ăn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao hiệu quả làm sạch tối ưu. Với những thông tin hữu ích bên trên, JD&C hy vọng sẽ giúp Khách hàng là các nhà hàng – khách sạn có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình vệ sinh bếp cũng như các hóa chất được tin chọn cho từng khu vực.
------------------------------------------------
Thông tin liên hệ
JD&C
Địa chỉ: Tầng 7, Trung tâm thương mại Gigamall, 240 - 242 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 411 885 | 0911 401 955 | 0979 045 766
Email: Cs@caresolutions.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hoachatjdc
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/jdc-chemical-solution/