Quy Tắc Giữ Gìn An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Cho Bếp Nhà Hàng, Bếp Công Nghiệp

Duy trì vệ sinh khu vực bếp là điều cần thiết cho an toàn thực phẩm, ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và chất gây ô nhiễm có hại. Việc duy trì vệ sinh, an toàn trong khu vực bếp không chỉ bảo vệ sức khỏe của Khách hàng mà còn đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên, giảm nguy cơ tai nạn lao động và tạo môi trường làm việc hiệu quả hơn. 

Duy trì vệ sinh khu vực bếp là điều cần thiết cho an toàn thực phẩm, ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và chất gây ô nhiễm có hại. Việc duy trì vệ sinh, an toàn trong khu vực bếp không chỉ bảo vệ sức khỏe của Khách hàng mà còn đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên, giảm nguy cơ tai nạn lao động và tạo môi trường làm việc hiệu quả hơn. 

Những “quy tắc vàng” để giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm ngành F&B

Nhà máy thực phẩm, bếp công nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm… là nơi trú ngụ của nhiều nguy cơ tiềm ẩn dẫn tới tình trạng thực phẩm dễ bị ôi thiu, ngộ độc hoặc các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp ngành F&B cần tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn tại khu vực bếp công nghiệp để nâng cao uy tín thương hiệu. 

Đảm bảo vệ sinh cho mỗi cá nhân làm việc trong khu vực bếp

Vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm không chỉ đến từ việc tiêu thụ trực tiếp không qua chế biến mà còn lây lan từ da, bàn tay, đường hô hấp… của nhân viên trong khu vực chế biến. Vậy nên, nhân viên trong bếp hoặc công nhân tại các cơ sở sản xuất thực phẩm cần tuân thủ rửa tay kỹ lưỡng và thường xuyên để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn E. Coli, Salmonella và một số loại vi khuẩn hoặc giun sán có hại khác. Đồng thời, giữ vệ sinh cá nhân còn giúp bảo vệ sức khỏe của nhân viên trước sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.

ve-sinh-trong-khu-vuc-che-bien
 

Cần đảm bảo vệ sinh cá nhân cho từng nhân viên khu vực chế biến

Bảo quản và sơ chế thực phẩm đúng cách

Cách bảo quản thực phẩm quan trọng tương đương với nấu nướng và phục vụ theo quy chuẩn. Bảo quản thực phẩm an toàn bao gồm một số quy tắc như không để thực phẩm bảo quản lạnh quá lâu, bọc kĩ các loại thực phẩm để tránh nhiễm khuẩn chéo, vận hành kho đông lạnh để thực phẩm nhập - xuất trong thời gian quy định. Sơ chế thực phẩm đúng cách là một bước quan trọng khác trong quá trình vận hành đơn vị ngành F&B. Thực hiện các bước phòng ngừa trong quá trình sơ chế cũng sẽ giúp ngăn ngừa ngộ độc và đảm bảo an toàn thực phẩm:

  • Rửa sạch tất cả trái cây và rau trước khi nấu hoặc phục vụ, kết hợp sử dụng dung dịch rửa rau củ để đảm bảo rau được an toàn, hạn chế vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật… gây hại cho sức khỏe con người.

  • Đảm bảo rã đông và sơ chế các loại thịt đúng cách và đảm bảo độ tươi.

  • Phân loại thớt (có thể theo màu sắc) cho các loại thực phẩm.

  • Ngăn ngừa lây nhiễm chéo bằng cách để những loại thực phẩm khác nhau cách xa nhau, ở những vật đựng riêng và bọc kín thực phẩm.

  • Kiểm tra thực phẩm đã chín kỹ và ở nhiệt độ an toàn bằng nhiệt kế thực phẩm.

  • Bảo quản thực phẩm trong phòng lạnh hoặc tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua hoặc sơ chế.

  • Đảm bảo nguồn cung các loại thực phẩm thịt, gia cầm và cá đúng quy trình nuôi (không tồn dư kháng sinh).

 

bao-quan-so-che-thuc-pham-chuyen-nghiep
 

Bảo quản và sơ chế thực phẩm là một khâu quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sử dụng hóa chất chuyên dụng cho khu vực bếp

Hóa chất chuyên dụng cho khu vực bếp giúp loại bỏ mỡ, vết bẩn và mùi không thể dễ dàng loại bỏ bằng các phương pháp làm sạch thông thường. Đây là môi trường “lý tưởng” để vi khuẩn sinh sôi. Các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng có công thức được chế tạo đặc biệt, giúp phân hủy dầu mỡ hiệu quả, tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ vệ sinh cho môi trường làm việc. Bên cạnh đó, vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những tiêu chí quan trọng của nhà hàng, bếp công nghiệp, nhà sản xuất thực phẩm… Lựa chọn đúng hóa chất chuyên dụng giúp các đơn vị đảm bảo tuân thủ quy định.

Việc lựa chọn các sản phẩm hóa chất phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất. Hóa chất chuyên dụng cho bếp thường được sản xuất với các tiêu chuẩn an toàn, không để lại dư lượng hóa chất làm hỏng bề mặt các thiết bị, dụng cụ bếp và làm ảnh hưởng mùi vị của thực phẩm. Từ đó, giúp làm sạch hiệu qu, đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của nhân viên làm việc trong bếp, đặc biệt là những người tiếp xúc thường xuyên với hóa chất sở bếp công nghiệp. 

JD&C - Đơn vị cung cấp giải pháp vệ sinh khu vực bếp hàng đầu

An toàn thực phẩm và vệ sinh là hai yếu tố quan trọng mà đơn vị hoạt động trong ngành thực phẩm cần phải đảm bảo. JD&C đồng hành cùng các đơn vị ngành F&B mang đến giải pháp vệ sinh khu vực bếp, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Các sản phẩm hóa chất của Chúng tôi đến từ Ecolab - thương hiệu uy tín hàng đầu, có mặt trên hơn 160 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các sản phẩm có chứng nhận an toàn, được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đến tay Khách hàng và được điều chế với công thức chuyên biệt giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. 

Các dòng hóa chất vệ sinh khu vực bếp giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo, thúc đẩy quá trình xử lý vật dụng trong bếp an toàn và không gây ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu. JD&C luôn sẵn sàng định hướng cho Khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất, tư vấn liều lượng pha, thiết kế quy trình vệ sinh phù hợp và hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống Call Center, đảm bảo mang đến sự hài lòng cao nhất cho Khách hàng. 

jdc-cung-cap-giai-phap-ve-sinh-khu-bep-cao-cap
 

JD&C cung cấp giải pháp cao cấp và quy trình hợp tác chuyên nghiệp

JD&C cung cấp các giải pháp vệ sinh khu vực bếp cao cấp, hiệu quả tối ưu cho từng nhu cầu của doanh nghiệp. Sử dụng giải pháp hóa chất phù hợp là cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh bếp, khử khuẩn và kiểm soát mùi hiệu quả. JD&C là một trong những đơn vị phân phối hóa chất hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp giải pháp trọn gói để nâng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí. Nếu Khách hàng có nhu cầu hóa chất vệ sinh khu vực bếp, liên hệ với Chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhiệt tình và tận tâm.

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

JD&C

Địa chỉ: Tầng 7, Trung tâm thương mại Gigamall, 240 - 242 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0909 411 885 | 0911 401 955 | 0979 045 766

Email: Cs@caresolutions.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/hoachatjdc 

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/jdc-chemical-solution/


Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook