Quy Tắc Giữ Gìn An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Cho Bếp Nhà Hàng, Bếp Công Nghiệp
19 Nov, 2024Duy trì vệ sinh khu vực bếp là điều cần thiết cho an toàn thực phẩm, ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và chất gây ô nhiễm có hạ...
Sử dụng đúng giải pháp hóa chất vệ sinh cho khu vực bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là bước quan trọng để góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ.
Sử dụng đúng giải pháp hóa chất vệ sinh cho khu vực bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là bước quan trọng để góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ. Việc lựa chọn các sản phẩm hóa chất phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất. Cùng JD&C khám phá các giải pháp hóa chất vệ sinh khu vực bếp nhà hàng, bếp công nghiệp qua bài viết dưới đây.
Khi làm việc tại khu vực bếp chế biến, nhân viên phải tuân thủ các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo đủ các tiêu chí sức khỏe để làm việc. Một số quy định yêu cầu nhân viên cần thực hiện như đeo tạp dề, đội mũ, đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng tiệt trùng, hóa chất diệt khuẩn, đeo găng tay phù hợp để chế biến thực phẩm… Trong đó, hóa chất rửa tay và xà phòng diệt khuẩn đóng vai trò quan trọng giúp tiêu diệt, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi, hạn chế lây lan các loại bệnh truyền nhiễm.
Hóa chất rửa tay, xà phòng diệt khuẩn là những người bạn “đồng hành” không thể thiếu đối với nhân viên làm việc tại khu vực bếp
Hóa chất rửa thực phẩm là các chất hóa học được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tạp chất khác trên bề mặt của thực phẩm. Những chất này thường được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm và cũng được sử dụng tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại hóa chất rửa thực phẩm thường bao gồm chất tẩy rửa, chất khử trùng và chất tạo bọt, được thiết kế để loại bỏ mọi vết bẩn và diệt khuẩn hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Khu vực chế biến phải được vệ sinh hàng ngày và đảm bảo được diệt khuẩn trước và ngay sau khi sử dụng. Sử dụng hóa chất làm sạch thích hợp giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu và các mảnh vụn thực phẩm khỏi bề mặt nhà bếp. Sau đó, sử dụng dung dịch khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn, virus và các vi sinh vật có hại khác. Đặc biệt chú ý đến các khu vực cao như mặt bàn, bảng cắt và tay cầm… Có thể sử dụng các loại hóa chất làm sạch kết hợp khử khuẩn để công việc vệ sinh đạt được hiệu quả tối ưu.
Hóa chất làm sạch kết hợp khử khuẩn cho khu vực chế biến luôn sạch sẽ và an toàn
Các dụng cụ và thiết bị được sử dụng trong việc chuẩn bị thực phẩm nên được dùng riêng cho từng loại thực phẩm và vệ sinh, tiệt trùng kỹ lưỡng để ngăn ngừa ô nhiễm chéo. Các chất khử trùng giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho tỷ lệ pha loãng thích hợp và thời gian tiếp xúc để đạt được hiệu quả tối ưu.
Mỗi loại dụng cụ cần được vệ sinh và tiệt trùng kĩ để tránh lây nhiễm chéo
Hóa chất rửa chén hiệu suất cao đóng vai trò quan trọng để vệ sinh đúng cách các đồ dùng nhà bếp và dụng cụ ăn uống. Sử dụng dung dịch rửa chén và hóa chất tráng để loại bỏ triệt để dầu mỡ, vết bẩn và dư lượng thực phẩm. Những hóa chất này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại và đảm bảo đồ dùng nhà bếp sạch sẽ. Đồng thời, phủ một lớp vô hình giúp ngăn ngừa sự bám đọng của các chất ô nhiễm hoặc nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hóa chất rửa chén và hóa chất tráng chuyên dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn
Khu vực bếp cần được khử mùi thường xuyên để hạn chế việc thực phẩm bị nhiễm mùi lạ. Các sản phẩm kiểm soát mùi hoặc khử mùi được sử dụng để trung hòa mùi nấu bếp, mùi thải thực phẩm và các mùi khó chịu khác. Lưu ý chọn hóa chất kiểm soát mùi an toàn cho khu vực chuẩn bị thực phẩm và làm theo hướng dẫn sản phẩm.
Bên cạnh đó, cần có biện pháp xử lý chất thải đúng cách. Nước thải ngành thực phẩm chứa nhiều tạp chất như thực phẩm thừa, dầu mỡ, các chất cặn ở dạng phân tử… khi đi vào đường ống dễ gây ứ đọng, nghẽn đường nước thải hay gây ô nhiễm môi trường. Với đường ống nước thải của các đơn vị sản xuất thực phẩm cần có hóa chất xử lý chuyên dụng và khử mùi hôi đường ống.
Kiểm soát mùi và ô nhiễm là nhiệm vụ quan trọng trong khu vực bếp công nghiệp
Đối với các nhà hàng, khách sạn cao cấp và các đơn vị sản xuất thực phẩm, an toàn thực phẩm và vệ sinh là hai yếu tố mà doanh nghiệp cần phải đảm bảo. JD&C luôn sẵn sàng đồng hành cùng các đơn vị mang đến giải pháp toàn diện, chuyên biệt giúp quy trình vệ sinh khu bực bếp trở nên hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.
JD&C cung cấp giải pháp cao cấp và quy trình hợp tác chuyên nghiệp
Chúng tôi cung cấp các giải pháp vệ sinh khu vực bếp với những dòng hóa chất vệ sinh chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và công thức chuyên biệt giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo, thúc đẩy quá trình xử lý vật dụng trong bếp an toàn và không gây ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu. Đồng thời, JD&C luôn sẵn sàng định hướng cho Khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất, tư vấn liều lượng pha, thiết kế quy trình vệ sinh phù hợp và hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống Call Center, đảm bảo mang đến cho Khách hàng sự hài lòng cao nhất.
------------------------------------------------
Thông tin liên hệ
JD&C
Địa chỉ: Tầng 7, Trung tâm thương mại Gigamall, 240 - 242 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 411 885 | 0911 401 955 | 0979 045 766
Email: Cs@caresolutions.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hoachatjdc
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/jdc-chemical-solution/