TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH HÓA CHẤT: XU HƯỚNG HÓA HỌC XANH

Với xu hướng phát triển ngày nay, việc áp dụng và sử dụng hóa chất thân thiện với môi trường đã và đang góp phần giúp ngành hóa chất đi theo hướng phát triển bền vững, mang lại những lợi ích tích cực cả về kinh tế, môi trường và xã hội cho nhân loại.

Với xu hướng phát triển ngày nay, việc áp dụng và sử dụng hóa chất thân thiện với môi trường đã và đang góp phần giúp ngành hóa chất đi theo hướng phát triển bền vững, mang lại những lợi ích tích cực cả về kinh tế, môi trường và xã hội cho nhân loại.

 

Hóa học xanh là khái niệm về phát triển hóa học một cách bền vững (còn gọi là hóa học bền vững), qua đó khuyến khích phát triển các phương pháp và quá trình tạo ra sản phẩm nhằm hạn chế sản xuất và sử dụng các hóa chất độc hại. Hóa học xanh giúp giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm ngay tại thời điểm làm ra sản phẩm.

 

 

Khái niệm về Hóa học xanh xuất phát từ các kiến nghị của hiệp ước “Phòng chống ô nhiễm” được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào năm 1990. Cách tốt nhất để giảm chi phí xử lý ô nhiễm là kiểm soát ngay tại nguồn chứ không phải là giải quyết các vấn đề liên quan khi thải chất độc hóa học vào môi trường. Hóa học xanh kết hợp cách tiếp cận mới đối với các quá trình tổng hợp, chế biến và sử dụng các hóa chất sao cho giảm thiểu mối đe dọa đối với sức khỏe và môi trường. Ngành hóa học xanh đang hướng đến:

 

- Sử dụng nguyên vật liệu một cách chọn lọc ít độc và có thể thu hồi thay cho những loại đang dần cạn kiệt.

- Sử dụng các chất phản ứng không độc hại và có xúc tác nếu có thể.

- Sử dụng các quá trình tự nhiên như tổng hợp sinh học, xúc tác sinh học, và các phản ứng hóa học dựa trên công nghệ sinh học để đạt hiệu quả và tính chọn lọc cao.

- Sử dụng dung môi một cách chọn lọc nhằm giảm ảnh hưởng xấu đến môi trường, thay thế cho các dung môi hữu cơ dễ bay hơi.

- Sử dụng mô hình thiết lập cấu trúc phân tử, tham khảo những nguyên lý về độc học và cơ chế tác động để giảm thiểu tính độc của sản phẩm nhưng vẫn duy trì được hiệu quả và chức năng của nó.

- Áp dụng những điều kiện phản ứng nhằm tăng tính chọn lọc của sản phẩm.

- Thiết kế các phản ứng hóa học cần ít năng lượng hơn (cho cả thiết bị và nhiệt cung), qua đó giảm ảnh hưởng đến môi trường từ việc sử dụng năng lượng bừa bãi.

 

Với tư cách là một trong những doanh nghiệp kinh doanh hóa chất, JD&C luôn thấu hiểu và khát khao đem lại cho quý khách giải pháp hóa chất hiệu quả nhưng an toàn và thân thiện với môi trường. Chính vì thế, Chúng tôi chọn là đối tác của các thương hiệu hóa chất sạch, được quốc tế công nhận và có cùng định hướng kinh doanh, tiêu biểu là tập đoàn Diversey của Mỹ. Tất cả các hóa chất của Chúng tôi đều được chứng nhận phân hủy sinh học và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Không chỉ đơn thuần là kinh doanh mà trên hết, Chúng tôi mong muốn bảo vệ và chăm sóc mọi người mỗi ngày thông qua việc cung cấp giải pháp vệ sinh – làm sạch. Mọi hoạt động của JD&C đều lấy khách hàng làm trung tâm, Chúng tôi luôn phát triển công nghệ làm sạch, cung cấp phương pháp tiếp cận phù hợp mang đến các giải pháp bền vững.

 

 

JD&C tin rằng vệ sinh và an toàn là những yếu tố cần thiết cho cuộc sống và những gì Chúng tôi đảm nhận tạo thành một dịch vụ quan trọng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

 

- Khánh Ngân -

 

hóa chất thân thiện Diversey công nghệ làm sạch giải pháp hóa chất